Tìm kiếm

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020

Sở hữu những không gian ấn tượng, mang dấu ấn riêng luôn là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên, để một không gian đảm bảo được các yếu tố trên thì thiết kế nội thất vô cùng quan trọng. Bạn cần lựa chọn và kết hợp được các xu hướng phù hợp với không gian của mình để có sự đồng bộ, tối ưu nhất. Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá chi tiết về các xu hướng thiết kế nội thất phổ biến trong những thập kỷ tiếp theo. Hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.Thiết kế thân thiện với thiên nhiên


Sử dụng các loại cây cảnh sinh học đang trở thành một xu hướng được rất nhiều gia chủ ưa thích. Việc đặt thêm cây cảnh sinh học cũng giúp cải thiện sức khỏe, tâm lý của các thành viên trong gia đình và xây dựng hệ sinh thái tổng thể cho toàn bộ kiến trúc ngôi nhà. Một số xu hướng, vật liệu thiên nhiên được sử dụng phổ biến hiện nay là: gỗ khai hoang, cây treo tường, cây leo trên tường, các loại cây xanh chiếm không gian lớn trong căn phòng.


Sử dụng nội thất làm từ sợi tự nhiên


Trang trí không gian bằng các sản phẩm nội thất làm từ sợi tự nhiên như mây, tre hay liễu gai cũng đang dần trở thành xu hướng phổ biến trong thiết kế. Bạn có thể trang trí không gian theo phong cách thân thiện với thiên nhiên sử dụng các sản phẩm như ghế, thảm sợi tự nhiên. Đồng thời, kết hợp với ánh sáng và một số yếu tố thiết kế hiện đại tạo điểm nhấn sẽ giúp không gian của bạn ấn tượng hơn.


Trang trí nội thất "Chubby"


Các sản phẩm nội thất phong cách “Chubby” cũng dần trở thành xu hướng thiết kế nội thất phổ biến hiện nay. Đặc điểm của nội thất Chubby là sở hữu những đường cong uốn lượn đem đến cảm giác nghệ thuật, trẻ trung và hiện đại. Hơn nữa, hầu hết các sản phẩm nội thất Chubby sẽ có hình dạng ống, có cạnh tròn và là một thiết kế tân tiến, hiện đại nên có thể sử dụng phù hợp trong bất cứ không gian nào.


Thiết kế cổng vòm


Cổng vòm là một dạng thiết kế kiến trúc truyền thống đang được hồi sinh ngày càng mạnh mẽ. Đặc điểm của thiết kế này đó là sở hữu những đường cong theo hình dạng một chiếc cổng vòm giúp tạo điểm nhấn cho không gian căn hộ. Đặc biệt, thiết kế không chỉ là hình ảnh của các cánh cổng trong thực tế mà còn có thể là các hình vẽ hay mẫu trang trí trên tường.

Sắp xếp linh hoạt các góc trong căn hộĐảm bảo sự linh hoạt, thuận tiện ở mọi góc làm việc, sinh hoạt trong căn nhà bằng cách sắp xếp đồ vật theo quy hoạch cũng là xu hướng lón. Bạn nên sắp xếp xen kẽ các đồ vật phục vụ cho sinh hoạt, làm việc ở các góc trong căn nhà cùng với những đồ nội thất lớn khác để đảm bảo tính linh hoạt. Việc sắp xếp theo quy hoạch sẽ giúp bạn vừa tối ưu được không gian vừa thuận tiện cho sinh hoạt.


Tích hợp cầu thang với nội thất


Đây cũng là xu hướng được nhiều khách hàng ưa thích bởi nó giúp tối ưu được không gian trong căn hộ. Không gian dưới chân cầu thang được tối ưu cùng với nội thất sẽ giúp bạn có thêm không gian lưu trữ hoặc làm việc hiệu quả.


Thiết kế phòng tắm đầy màu sắcPhòng tắm luôn là không gian có thiết kế độc đáo, khác biệt nhất trong mỗi căn hộ. Vì vậy, xu hướng thiết kế phòng tắm cũng được thay đổi nhanh chóng. Trong đó, thiết kế phòng tắm đầy màu sắc sẽ là xu hướng được sử dụng phổ biến trong nhiều thập kỷ mới. Việc thiết kế nhiều màu sắc giúp phá bỏ các định kiến về một phòng tắm phải trắng sáng hay tuân theo quy luật nhất định.


Sử dụng nguyên liệu tinh khiết


Ngày càng có nhiều ngôi nhà sử dụng các nguyên liệu tinh khiết trong quá trình thiết kế, xây dựng hơn. Đặc biệt, sử dụng gỗ và bê tông làm nguyên liệu thô tên các bề mặt như tường, trần nhà, sàn là xu hướng được rất nhiều kiến trúc sư lựa chọn. Cách thiết kế này giúp không gian căn hộ của bạn có thể đảm bảo được sự ấm áp, sang trọng với chi phí tối ưu nhất. Hơn nữa, các nguyên liệu thô tinh khiết cũng giúp gia tăng thẩm mỹ, thu hút mọi giác quan và đảm bảo được độ bền cao.


Bạn có thể thiết kế ngôi nhà của mình mà không cần tuân theo bất cứ xu hướng nào trên đây. Tuy nhiên việc kết hợp các xu hướng thiết kế nổi bật sẽ giúp ngôi nhà của bạn ấn tượng và có dấu ấn riêng hơn. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được xu hướng thiết kế nội thất phù hợp cho các không gian trong ngôi nhà của mình.


Nguồn: archdaily.com


3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả