Tìm kiếm

Tìm hiểu thiết kế chung cư theo phong cách tối giản

Ngày nay, hầu hết gia chủ các căn hộ chung cư đều lựa chọn thiết kế không gian của mình theo phong cách tối giản. Vậy phong cách tối giản là gì và thiết kế chung cư phong cách tối giản được thực hiện như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đáp án trong bài viết dưới đây.


Phong cách tối giản là gì?

Phong cách tối giản trong thiết kế chung cư được hiểu là một khuynh hướng tối giản loại bỏ đi những chi tiết thừa thãi để tối ưu không gian cũng như tạo điểm nhấn thị giác cho người nhìn bằng các hiệu ứng nghệ thuật. Phong cách này dựa theo quan điểm “Less is More” của kiến trúc sư huyền thoại Ludwig Mies Van de Rohe.

Ngày nay, phong cách tối giản được rất nhiều người yêu thích và được ứng dụng phổ biến trong mọi không gian căn hộ khác nhau. Đặc biệt, các căn hộ có diện tích vừa và nhỏ chính là không gian phù hợp nhất với phong cách này.

Đặc điểm nổi bật của phong cách tối giản là nó đem đến sự giản dị, tối ưu diện tích căn phòng nhưng không mất đi sự tinh tế, ấn tượng. Những đồ nội thất sử dụng trong phong cách này đều có thiết kế bề mặt phẳng, được tối giản mọi chi tiết và phần lớn sẽ hướng đến dùng đồ nội thất đa công năng.


Thiết kế chung cư phong cách tối giản


Thiết kế không gian phòng khách


Phòng khách luôn là khu vực sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Vì vậy phòng khách là một không gian vô cùng quan trọng và phải tạo được điểm nhấn cho người nhìn. Thiết kế không gian phòng khách theo phong cách tối giản sẽ thể hiện qua các chi tiết và cách sắp xếp nội thất cũng như kết hợp màu sắc.

Thông thường, nội thất tại không gian phòng khách theo phong cách này sẽ có hình dáng theo các hình khối hình học với nhiều đường thẳng, đường cong hoặc góc vuông cơ bản. Đồng thời, màu sắc trong không gian có thể kết hợp được từ nhiều màu khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là các gam màu trung tính.

Cách kết hợp màu sắc trong phòng khách thường sẽ phối theo quy tắc 60 - 30 - 10 để đảm bảo sự hòa quyện, hài hòa nhất trong không gian. Đặc biệt, khoảng cách sắp xếp đồ nội thất của phong cách này được tính toán chuẩn để tạo ra không gian thoáng đãng, tránh chắn lối đi cũng như rối mắt.


Thiết kế không gian phòng ngủ

Khác với không gian phòng khách yêu cầu cần phải có điểm nhấn để thu hút người nhìn. Trong không gian phòng ngủ lại cần đảm bảo được sự tinh tế cũng như logic trong cách sắp xếp đồ nội thất. Tuy nhiên không gian phòng ngủ khi thiết kế theo phong cách tối giản cũng sử dụng các đồ nội thất theo hình khối cơ bản và các gam màu trung tính để đảm bảo sự tinh tế, tối giản cho căn phòng.

Đặc biệt, không gian phòng ngủ yêu cầu thoáng đãng cũng như hấp thụ được ánh sáng tự nhiên nên cách sắp xếp đồ đạc được tối ưu để tránh khiến căn phòng trở nên bí bức, gây khó chịu cho người sử dụng.


Thiết kế không gian phòng bếp

Phòng bếp của các chung cư theo phong cách tối giản thường sẽ không sắp xếp quá nhiều đồ nội thất hay đồ trang trí tạo điểm nhấn. Mà thay vào đó, phòng bếp thường sẽ sử dụng các đồ nội thất đa công năng với nhiều ngăn tủ, kệ con để giúp người sử dụng thuận tiện hơn. Nổi bật là các tủ bếp chữ L với tủ treo tường kịch trần, các đồ nội thất đều có bề mặt trơn nhẵn với hình dạng đồng nhất. Không gian phòng bếp theo phong cách tối giản đảm bảo được sắp xếp tối ưu để có sự thoải mái, thoáng mát nhất.


Thiết kế không gian phòng tắm/WC


Cùng với các không gian khác, khu vực phòng tắm/khi thiết kế chung cư phong cách tối giản cũng sử dụng các hình khối cơ bản với đường thẳng tinh tế cùng bề mặt phẳng để tăng cảm giác hiện đại, thoáng mát. Đồng thời, bên trong không gian cũng sử dụng các vách kính để giúp phân chia không gian trở nên rộng rãi, thoải mái hơn cho người sử dụng.

Như vậy, với những thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế chung cư phong cách tối giản. Vì vậy, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn thiết kế, thi công chung cư thì hãy liên hệ với hotline 0979464749 của A4 Architects để được hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm: ý tưởng thiết kế chung cư 2 phòng ngủ


7 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả