Tìm kiếm

Dự án thiết kế, thi công nội thất nhà dân dụng trong công trình căn hộ của Mr Duy

Căn hộ của mr Duy là một trong những công trình thiết kế, thi công nhà dân dụng của A4 Architects. Các đồ nội thất cũng như phân chia không gian trong công trình được A4 Architects thực hiện thông qua sự bàn bạc, thống nhất với gia chủ của căn hộ. Chi tiết về phong cách thiết kế cũng như cách sử dụng màu sắc, sắp xếp nội thất được A4 Architects chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

Tổng thể thiết kế công trình mr Duy


Căn hộ của Mr Duy với thiết kế ban đầu được phân chia thành 4 không gian chính là phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ master và phòng ngủ trẻ em. Trong đó, không gian phòng khách được kết hợp sử dụng cùng với phòng ăn và một khu vực huyền quan gần cửa. Còn khu vực phòng bếp được thiết kế thông với phòng khách và phòng ăn.

Khu vực phòng ngủ master và phòng ngủ trẻ em được thiết kế khép kín trong từng không gian riêng biệt. Tổng thể của các không gian trong căn hộ đều mang phong cách hiện đại. Tuy nhiên bên trong từng không gian cụ thể lại sử dụng màu sắc cũng như cách bài trí khác nhau.


Chi tiết về từng không gian trong căn hộ của Mr Duy


Từng không gian trong căn hộ được sắp xếp nội thất và sử dụng màu sắc để tối ưu diện tích sinh hoạt. Đặc biệt, các không gian phòng khách, phòng ăn, phòng bếp và phòng ngủ master được thiết kế với cùng một tông màu chủ đạo và chất liệu để đồng bộ phong cách nhất định.

Còn không gian phòng ngủ trẻ em sẽ sử dụng màu sắc cũng như sắp xếp theo giới tính cũng như đặc điểm riêng của trẻ. Chi tiết từng không gian trong căn hộ mr Duy như sau:


Phòng khách + phòng ăn


Tổng thể khu vực phòng khách, phòng ăn sử dụng 3 tông màu chủ đạo là nâu, trắng và xám đen. Ba màu sắc trung tính với các sắc độ khác nhau được sử dụng xen kẽ trong từng bức tường, đồ nội thất tạo cảm giác hài hòa, ấm cúng cho toàn bộ không gian.

Trong khu vực phòng khách và phòng ăn sử dụng chất liệu chính là da bóng, nhựa bề mặt lì. Ở khu vực huyền quan gần cửa chính được lắp gương và tủ với bề mặt kính sáng bóng. Chất liệu sử dụng trong phòng tạo cảm giác hiện đại nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng cho không gian.


Đồng thời, không gian được tạo điểm nhấn bằng các lọ hoa, bức tranh treo tường và tượng có màu sắc tương đồng với màu chủ đạo.


Phòng bếp


Không gian khu vực phòng bếp cũng sử dụng tông màu chủ đạo là màu nâu xám và màu trắng trung tính. Đồ nội thất trong không gian sử dụng các loại tủ, kệ với bề mặt phẳng, không có nhiều chi tiết cầu kỳ, phức tạp. Màu sắc và đồ nội thất giúp không gian có cảm giác sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng hơn.


Phòng ngủ master

Không gian phòng ngủ master được thiết kế với tông màu chủ đạo và chất liệu giống với phòng khách. Phòng ngủ master cũng sử dụng màu sắc tông trắng, nâu, xám với những sắc độ màu khác nhau xen kẽ trong từng đồ nội thất.


Đặc biệt, không gian phòng ngủ master có một cửa sổ lớn hướng ở gần giường nên có thể tiếp thu được phần lớn ánh sáng tự nhiên. Điều này kết hợp cùng đồ nội thất tạo cho không gian cảm giác ấm cúng, đầy đủ ánh sáng mà không bị bí bức hay lạnh lẽo.


Phòng ngủ trẻ em


Phòng ngủ trẻ em tại căn hộ mr Duy được chia thành hai phòng cụ thể cho bé trai và bé gái. Hai căn phòng cũng sử dụng màu sắc đặc trưng cho từng bé là màu cam nhạt và màu danh xa trời.

Đồ nội thất trong hai căn phòng cũng là nội thất phẳng, không có chi tiết hay họa tiết cầu kỳ. Đặc biệt, phòng ngủ trẻ em cũng được thiết kế với cửa sổ lớn để hấp thu ánh sáng tự nhiên tốt nhất, giúp căn phòng đảm bảo đầy đủ ánh sáng và không đem đến cảm giác khó chịu, rối mắt hay bí bức cho trẻ.

Qua những mô tả về tổng thể cùng chi tiết các không gian trong công trình căn hộ của Mr Duy, hy vọng A4 Architects đã giúp bạn có thêm ý tưởng để thiết kế, thi công căn hộ của mình.

Nếu có bất cứ nhu cầu thiết kế, thi công không gian trong căn hộ của mình, hãy liên hệ với A4 Architects qua hotline 0979464749 để được hỗ trợ hiệu quả nhất.


4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả