Tìm kiếm

Phong cách Minimalism - TINH TẾ ĐƠN GIẢN ĐẲNG CẤP

Phong cách thiết kế nội thất minimalism ngày càng được nhiều người ưa thích cũng như được ứng dụng phổ biến trong nhiều công trình khác nhau. Tuy phổ biến là vậy nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được đây là phong cách gì và nguyên tắc thiết kế ra sao. Do đó, hãy cùng tìm hiểu về phong cách nội thất minimalism trong bài viết dưới đây của chúng tôi.


Phong cách nội thất minmslism đơn giản tinh tế


Phong cách nội thất Minimalism là gì?


Minimalism là phong cách tối giản, tối thiểu. Sự tối giản của phong cách minimalism trong nội thất được thể hiện ở đường nét, kiểu dáng hay các chi tiết trang trí. Đây là phong cách có nguồn gốc từ các phong cách thiết kế nội thất hiện đại kết hợp cùng chủ nghĩa hậu hiện đại. Ngay nay, phong cách nội thất minimalism được nhiều người ưa thích cũng như ứng dụng phổ biến trong các không gian ngôi nhà.

Nguyên tắc thiết kế của phong cách Minimalism


Ít là nhiều (Less is more)


Đây là nguyên tắc đầu tiên trong phong cách minimalism. Nó sẽ thể hiện ở việc giảm thiểu tối đa việc trang trí nội thất trong các không gian của ngôi nhà. Nội thất vô cùng tối giản với các đường thẳng và đường nét được ẩn giấu ở bên dưới. Đồ trang trí được lược bỏ tối đa và điểm nhấn thường được tạo nên bởi các nguồn sáng. Nguyên tắc này đem đến cho không gian ngôi nhà có một tổng thể thống nhất và có sự liên kết chặt chẽ về bố cục.


Phong cách minimalism sử dụng ít gam màu trong căn phòng


Hạn chế màu sắc


Không chỉ tối giản các đồ nội thất, hạn chế màu sắc cũng là nguyên tắc trong phong cách thiết kế minimalism. Hầu hết các không gian theo phong cách này sẽ không bao giờ sử dụng quá 3 màu ngoài màu chủ đạo, màu nền và màu nhấn. Và tông màu áp dụng trong phong cách này thường là những gam màu trung tính, đơn giản.

Màu trắng thường được sử dụng trong phong cách này bởi nó có thể đem lại sự tương phản tốt đồng thời tạo điểm nhấn cho không gian khi kết hợp với các món đồ nội thất khác.


Kết hợp nguồn sáng


Ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng của phong cách thiết kế minimalism. Việc kết hợp các nguồn sáng để trang trí không gian có thể đem lại hiệu ứng thị giác, tính thẩm mỹ cao nhất. Sắp xếp đặt các đồ trang trí tận dụng ánh sáng cũng giúp tạo điểm nhấn mạnh mẽ lên các khu vực trong ngôi nhà, Đặc biệt, chọn lọc ánh sáng nhân tạo để chiếu sáng cũng tạo sự mới lạ, thu hút cho cấu trúc, hình dạng nội thất trong không gian.


5 cách giúp ngôi nhà của bạn trở nên tối giản


Nội thất tinh tế đơn giản tạo điểm nhấn cho phong cách minimalism


Sắp xếp đồ đạc gọn gàng


Đầu tiên, bạn cần ghi nhớ không bao giờ được để đồ đạc lộn xộn. Bởi đồ đạc lộn xộn sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và stress khi dọn dẹp. Do đó, tối giản đồ trang trí, sử dụng đồ nội thất đa chức năng sẽ giúp bạn sắp xếp không gian gọn gàng, ngăn nắp hơn. Đặc biệt, bạn cần lưu ý không được để đồ vật không cần thiết trên lối đi hay những khu vực có lượng người ra vào nhiều.


Không sử dụng quá nhiều màu sắc


Sử dụng quá nhiều màu sắc hoặc các đồ trang trí đa sắc khác nhau có thể khiến không gian trở nên rối rắm, khó chịu cho thị giác. Với những sản phẩm nội thất có kích thước lớn, bạn nên sử dụng các màu sắc đơn giản, không dùng màu sắc rực rỡ để không gian đảm bảo được sự đồng nhất. Đặc biệt, không nên sử dụng quá 3 màu mà bạn có thể sử dụng các sắc độ màu khác nhau sẽ đem lại hiệu ứng thẩm mỹ tốt hơn.


Thiết kế đảm bảo sự cân bằng


Tuân theo quy tắc sắp xếp đồ nội thất đối xứng sẽ giúp không gian của bạn đảm bảo được sự cân bằng, đồng nhất. Hoặc bạn có thể đặt đồ trang trí theo cặp, theo các quy tắc sắp xếp nhất định để tạo hiệu ứng thiết kế tối giản hiệu quả cho không gian. Kết hợp với ánh sáng để tạo điểm nhấn ở những khu vực cần thiết sẽ giúp căn phòng của bạn không quá rối rắm cũng như tạo được sự cân bằng giữa nguồn sáng và đồ nội thất.


Tạo điểm nhấn bằng đồ nội thất


Để tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà, bạn có thể sử dụng bất cứ đồ nội thất nào từ chiếc gương trang trí đến bộ sofa. Việc đặt chúng ở một vị trí trung tâm kết hợp cùng với nhiều yếu tố khác như màu sắc, ánh sáng sẽ giúp hoàn thiện không gian căn phòng của bạn. Điểm nhấn sẽ giúp thu hút ánh nhìn của mọi người cũng như là nơi thể hiện nét riêng của chính bạn.


Ít hơn luôn tốt hơn


Tối ưu không gian sử dụng bằng cách đặt các đồ nội thất đa công năng sẽ giúp ngôi nhà của bạn tối giản hơn rất nhiều. Hơn nữa, ánh sáng nên được di chuyển bằng các cửa sổ lớn, điều này sẽ giúp không gian căn phòng của bạn rộng hơn nhiều. Không nên đặt các chậu cây hay đồ trang trí quá lớn, bạn cần phân chia khu vực rõ ràng để làm nổi bật không gian trong phòng.

Nếu bạn ưa thích sự tối giản, tiện nghi thì đây chính là phong cách dành cho bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ có thêm lựa chọn về phong cách thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình.


5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả