Tìm kiếm
  • trangaccoutbiss

Một số gợi ý giúp bạn thiết kế căn bếp gia dụng logic, thuận tiện nhất

Nhà bếp là một không gian quan trọng trong bất kỳ ngôi nhà nào. Bởi phòng bếp không chỉ là khu vực nấu nướng mà còn là nơi họp mặt, trò chuyện hay làm việc của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên thiết kế phòng bếp cũng không hề đơn giản vì bạn cần phải sắp xếp, bố trí đồ nội thất cùng dụng cụ, thiết bị hỗ trợ một cách logic và thuận tiện cho mọi hoạt động. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn thiết kế căn bếp gia dụng của mình logic, thuận tiện nhất.


Bố trí, sắp xếp đồ đạc, dụng cụ


Việc sắp xếp, bố trí đồ đạc và các dụng cụ trong khu vực phòng bếp vô cùng quan trọng. Bạn có thể áp dụng hệ thống tam giác với bồn rửa, bếp nấu, tủ lạnh nằm dọc theo ba bức tường khác nhau, tạo thành hình tam giác. Việc sắp xếp như này sẽ tránh được các tiếp xúc trực tiếp từ nóng đến lạnh và giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình nấu nướng.

Với một số căn hộ có diện tích nhỏ, bạn có thể sắp xếp mọi thứ trên cùng một bức tường duy nhất, để bồn rửa và bếp nấu, tủ lạnh liền kề nhau. Tuy nhiên bạn cũng cần để tách tủ lạnh và bếp nấu để tránh truyền dẫn nhiệt không hợp lý.


Mặt bàn và mặt tường


Với không gian phòng bếp, độ sâu của mặt bàn được khuyến nghị ít nhất là 60cm và chiều cao phải đảm bảo từ 83 đến 90cm. Hoặc bạn có thể tính toán chiều cao tủ bếp phù hợp cách khuỷu tay khoảng 5cm để dễ dàng thao tác nấu nướng, chuẩn bị nguyên liệu.

Đồng thời, bạn nên dán một tấm chắn sau khu vực bếp nấu và bồn rửa để vừa bảo vệ bức tường vừa trang trí không gian nấu ăn. Đặc biệt, chiều cao của vòi nước trong bồn rửa cũng cần phải đảm bảo có kích thước ít nhất là 10cm.


Tủ kệ treo tường



Phần tủ, kệ treo trên tường trong khu vực bếp nên đảm bảo được khoảng cách từ 50 cm đến 60cm so với phần quầy bên dưới. Độ cao thích hợp nhất của phần tủ treo tường sẽ có đáy ở độ cao 1,4m. Đồng thời khu vực bếp cũng là nơi lưu trữ nhiều dụng cụ, đồ dùng phục vụ nấu ăn nên phần kệ cũng nên có kích thước tiêu chuẩn:

  • Kệ đựng chảo nên có độ sâu từ 50 đến 55cm và chiều cao khoảng 20 - 35cm.

  • Kệ đựng bát đĩa và đồ thủy tinh nên có độ sâu từ 30 đến 35cm và chiều cao khoảng 15 đến 25cm.

  • Kệ đựng chai lọ nên có độ sâu trên 40cm và chiều cao khoảng 12cm.

Nguyên vật liệu trong nhà bếp


Bởi phòng bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng nên sẽ có nhiều dầu mỡ, hơi ẩm trong quá trình thực hiện. Vì vậy bạn cần lựa chọn các vật liệu đảm bảo được độ bền chống ẩm, chống thấm và không dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động của môi trường.

Chúng tôi gợi ý bạn nên dùng các loại đá như granite, cẩm thạch cho mặt bàn để thuận tiện cho việc vệ sinh, lau chùi hơn. Hoặc bạn có thể chọn gạch, bê tông đánh bóng hay sứ để tối giản không gian và có độ bền, chống thấm, chống ẩm tốt hơn.


Ánh sáng


Bếp không chỉ là khu vực nấu nướng mà còn có thể là khu vực ăn uống, trò chuyện hay làm việc. Vì vậy, bạn nên tối ưu ánh sáng chiếu vào không gian này nhiều nhất để tạo ra một không gian với nhiều công năng khác nhau. Đồng thời, bạn có thể sử dụng đèn có ánh sáng lạnh để giúp hiển thị màu sắc, kết cấu thực phẩm tốt hơn.

Đây là những gợi ý để bạn có thể thiết kế, sắp xếp được không gian phòng bếp thuận tiện, logic nhất. Ngoài những gợi ý này, bạn có thể tùy ý thay đổi linh hoạt một số cách sắp xếp, trang trí khác để làm nổi bật không gian tại ngôi nhà mình. Chúc bạn thành công!

Và nếu bạn cảm thấy quá khó khăn để tự thiết kế căn bếp cho riêng mình, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với A4 Architects qua hotline 0934522768 hoặc email a4group.company@gmail.com để được hỗ trợ hiệu quả!

Nguồn: archdaily.com


3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

© 2019 A4 architects . All Rights Reserved

  • Facebook
  • YouTube
  • Instagram

Địa chỉ: Tầng 2 | 313 Thụy Khuê | Tây Hồ | Hà Nội

Hotline: 0934522768 | 0968557769