Tìm kiếm
  • trangaccoutbiss

Kinh nghiệm thiết kế chung cư 2 phòng ngủ

Chung cư 2 phòng ngủ hiện nay là lựa chọn của nhiều gia đình vừa và nhỏ. Tuy nhiên làm sao để thiết kế chung cư 2 phòng ngủ đảm bảo được công năng và thẩm mỹ thì vẫn là câu hỏi khiến nhiều gia chủ đau đầu. Vì vậy, để giúp các gia chủ có thêm kiến thức hữu ích, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm thiết kế chung cư 2 phòng ngủ.


Tìm hiểu các hạng mục cần thiết kế


Đầu tiên, khi thiết kế chung cư 2 phòng ngủ, bạn cần tìm hiểu qua các hạng mục thiết kế cần thiết cũng như phong cách thiết kế cụ thể. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thông qua các tài liệu hoặc những căn hộ thiết kế mẫu với diện tích tương đương. Sau đó hãy list lại những hạng mục cũng như lưu ý cần thiết trước khi quyết định thi công, thiết kế để đảm bảo tính hợp lý nhất.


Xác định ý tưởng thiết kế


Trước khi thi công căn hộ, một yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý là xác định ý tưởng thiết kế chung cư 2 phòng ngủ. Đặc biệt, ý tưởng và phong cách thiết kế cần đảm bảo đồng nhất, xuyên suốt trong các không gian sinh hoạt chung để tạo ra sự hòa hợp nhất định. Còn các không gian sinh hoạt riêng có thể thiết kế tùy theo sở thích hay nhu cầu cá nhân của người sử dụng.


Lập dự toán chi tiết các hạng mục


Khi ý tưởng thiết kế và danh sách các hạng mục cần thi công được chuẩn bị rõ ràng, bạn sẽ cần lập dự toán chi tiết về việc thi công, thiết kế chung cư 2 phòng ngủ. Dự toán sẽ bao gồm tất cả những khoản chi phí, giá cả và phát sinh trong quá trình thi công từ thời điểm ban đầu cho đến khi hoàn thiện.

Bạn nên cân đối ngân sách và tài chính cá nhân của mình để lập được dự toán chính xác, tương đối nhất, tránh phát sinh ngoài dự kiến và phải chi trả quá nhiều.


Chú ý chi tiết từng không gian trong chung cư


Thiết kế chung cư 2 phòng ngủ thường sẽ được phân chia thành các không gian cụ thể như những phòng sinh hoạt chung là phòng khách, phòng ăn, phòng khách, phòng vệ sinh và các phòng sinh hoạt riêng là phòng ngủ master, phòng ngủ trẻ em. Vì vậy, khi thiết kế, bạn cần chú ý đến chi tiết của từng không gian để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tính riêng tư cho từng thành viên trong gia đình.


Thiết kế phòng khách chung cư 2 phòng ngủ

Với phòng khách của chung cư 2 phòng ngủ, bạn nên mua sắm đồ nội thất phụ thuộc vào phong cách thiết kế cũng như diện tích của căn phòng. Phòng khách sẽ là nơi các thành viên sinh hoạt chung cùng nhau nên bạn cần tạo một không gian ấn tượng, rộng rãi cũng như dễ chịu cho người khác khi nhìn vào.

Phòng khách nên tránh sử dụng màu sắc quá rực rỡ hay đặt quá nhiều đồ vật để tránh tạo ra cảm giác bí bức, khó chịu.


Thiết kế phòng bếp chung cư 2 phòng ngủ


Khu vực phòng bếp trong chung cư cũng cần được thiết kế rộng rãi, thoáng đãng và nên thiết kế mở. Phòng bếp cũng cần thiết kế và sắp xếp nội thất theo một phong cách đồng nhất với phòng khách. Đồng thời trong phòng bếp nên sử dụng các đồ nội thất đa năng để vừa tối ưu không gian vừa đảm bảo thuận tiện cho người dùng.

Thiết kế phòng ngủ chung cư 2 phòng ngủ


Phòng ngủ là không gian sinh hoạt riêng tư của từng thành viên trong gia đình, vì vậy bạn không cần phải thiết kế hay sắp xếp nội thất đồng nhất với không gian sinh hoạt chung. Tuy nhiên, để đảm bảo có một không gian phòng ngủ thoải mái, thư giãn, bạn không nên sắp xếp quá nhiều đồ đạc hay sử dụng nhiều màu sắc chói, rực rỡ sẽ phản tác dụng.

Thông thường phòng ngủ master có thể thiết kế, sắp xếp nội thất theo khu vực sinh hoạt chung còn phòng ngủ trẻ em thì nên thiết kế theo sở thích, tính cách của trẻ.

Đây là những kinh nghiệm thiết kế chung cư 2 phòng ngủ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích khi thiết kế căn hộ chung cư 2 phòng ngủ của mình.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn thiết kế, thi công nội thất trong các căn hộ chung cư, hãy liên hệ với A4 Architects qua hotline 0979464749.


5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả