Tìm kiếm
  • trangaccoutbiss

Khám phá sự độc đáo bên trong căn hộ của gia chủ Nguyễn Văn Huyên - Cầu Giấy

Tọa lạc tại khu đô thị mới Tây Hồ Tây với rất nhiều tiện nghi xung quanh. Tuy nhiên chủ căn hộ 3BR khu chung cư Học viện quốc phòng vẫn muốn giữ được những gì thân thuộc nhất với gia đình. Dù ngoài kia hào nhoáng, choáng ngợp bao nhiêu nhưng chỉ có nhà là mang lại cảm giác yên bình, có thể trút bỏ mọi trăn trở, lo âu.


Căn hộ có tổng diện tích sàn 106 m2 với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp. Vì là nhà thô nên bên trong hầu như không có đồ vật gì làm nổi bật từng không gian. Tuy nhiên nơi đây có một ưu điểm là mỗi căn phòng đều được xây dựng có cửa sổ nên rất thoáng mát. Cũng chính điểm này đã giúp những kiến trúc sư của A4 Architects có thêm nhiều ý tưởng giúp căn phòng trở nên ấm áp, thân thuộc.


Quá trình biến đổi căn nhà cũ thành không gian tiện nghi, ấm cúng


Ý tưởng thiết kế


Nhằm giúp gia chủ có thể cảm nhận những gì ấm áp, quen thuộc nhất chúng tôi đã quyết định sử dụng tông màu nâu ấm và ánh đèn vàng. Từng không gian phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ sẽ được thiết kế đồng bộ nhưng vẫn có nét khác biệt.

Vì đi theo hướng thiết kế nhà ấm cúng nên những đồ vật sẽ không quá góc cạnh mà vẫn có sự mềm mại. Kiến trúc sư sẽ tính toán và bố trí hợp lý giúp ngôi nhà không bị chật chội, bó hẹp. Đặc biệt nơi đây có lợi thế là phòng nào cũng có cửa sổ nên có thể kết hợp tạo ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Chúng sẽ giúp cân đối lại không gian không bị quá tối tăm dù là ban sáng.

Nâu và trắng là hai tông màu chủ đạo cho ngôi nhà ấm cúng

Chọn đồ nội thất, vật liệu phù hợp

Xuyên suốt ngôi nhà, A4 đã nhịp nhàng kết hợp các chất liệu như bàn, tủ,... khung gỗ chắc chắn với nội thất da. Chúng giúp mở ra không gian gần gũi và thân thiện. Hơn nữa đồ da thật khi dùng càng lâu sẽ càng mới và đẹp, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí sau này cho gia chủ.

Đặc biệt đồ da luôn mang lại cảm giác mềm mại và êm ái, giúp thư giãn sau ngày dài trở về nhà. Không quá cầu kỳ, kiểu cách mà lại đơn giản, tinh tế khó thay đổi theo thời gian. Đây sẽ là không gian giúp mọi người trong gia đình có thể quây quần và tâm sự về những công việc hàng ngày.

Đồ nội thất gỗ sẽ mang lại cảm giác ấm cúng và thân thuộc


Chi tiết cách bố trí từng không gian trong ngôi nhà


Không gian phòng khách


Nhằm làm tăng không gian cho ngôi nhà chúng tôi đã quyết định không làm vách ngăn giữa phòng khách và phòng bếp. Sở dĩ quyết định như vậy vì căn phòng được thiết kế dài và hẹp, nếu dùng vách sẽ khiến không gian bị bó hẹp, chật chội.

Với thiết kế chủ đạo hướng tới sự thân thiện, đơn giản nên mọi đồ vật trong phòng khách đều có tông màu nâu và trắng. Bộ sofa da trắng là một điểm nhấn giúp không gian không bị tối. Đặc biệt tận dụng ánh sáng từ cửa sổ sẽ khiến căn phòng thêm sức sống, tràn đầy năng lượng.

Nơi sinh hoạt chung của gia đình được thiết kế rộng rãi, ấm áp

Phòng khách được thiết kế gọn nhẹ với bộ sofa và tủ âm tường

Những đồ vật trang trí nhỏ giúp ngôi nhà thêm gắn kết

Chiếc ghế tựa có thể dùng để đọc sách, thư giãn tận hưởng không gian ánh sáng bên ngoài

Khung cửa sổ có thể trồng thêm cây cảnh tạo cảm giác thiên nhiên


Không gian phòng bếp


Đi tiếp tới phòng bếp chúng ta sẽ thấy một chiếc bàn ăn được đồng bộ với màu chủ đạo của ngôi nhà. Bên trên được lắp đặt thêm đèn nghệ thuật như những nhánh cây, giúp bữa ăn thêm ngon miệng. Hai bên là cửa để dẫn vào phòng bếp và phòng ngủ nhỏ. Mục đích khi thiết kế như vậy sẽ giúp mùi trong phòng bếp không bị bay và ám quá nhiều bên ngoài phòng khách.

Không gian chính của phòng bếp

Đèn trang trí độc đáo sẽ khiến không gian thêm phần khác biệt

Tổng thể không gian giữa phòng bếp và phòng khách


Không gian phòng ngủ


Nếu không gian bên ngoài là nơi dành cho khách đến chơi nhà thì phòng ngủ sẽ như một không gian riêng từ cho mỗi thành viên trong gia đình. Đây là nơi nghỉ ngơi nên cần có ánh sáng tự nhiên, chính vì vậy chúng tôi đã dành trọn ban công cho những căn phòng này. Cảm giác mỗi sáng được đón ánh nắng tự nhiên như tiếp thêm sức mạnh cho ngày làm việc mới.

Không gian phòng ngủ thứ nhất được thiết kế với phần sàn cao. Mọi người có thể đặt trực tiếp đệm lên phần này, chúng giúp hạn chế việc trẻ nhỏ bị ngã khi đang chơi đùa trên giường. Bàn gương cũng được thiết kế tối ưu không gian nên có thể để được rất nhiều đồ trên đó.

Không gian phòng ngủ thứ nhất

Phòng ngủ thứ hai cũng với thiết kế chủ đạo nâu trắng khiến không gian ấm áp hơn rất nhiều. Nội thất trong căn phòng này cũng được tích hợp với nhau, kệ đầu giường, bàn làm việc kết hợp với tủ quần áo. Việc sử dụng như vậy sẽ khiến không gian trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn. Chúng tôi đánh giá cao thiết kế như vậy vì hầu hết các căn hộ hiện nay có diện tích khá nhỏ.

Không gian phòng ngủ thứ hai

Kệ đầu giường kết hợp tủ quần áo tiện lợi


Và cuối cùng đây là một công trình có sự liên kết chặt chẽ giữa A4 Architects và chủ nhân căn hộ tại chung cư Học viện quốc phòng. Để có được sự hiện đại, ấm cúng, thân thuộc như vậy hai bên đã trao đổi rất nhiều.

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, tư vấn và tạo ra những không gian phù hợp nhất với ý muốn của khách hàng. Hiện thực hóa ngôi nhà trong mơ ngay hôm nay với A4 Architects. Liên hệ qua hotline 0968557769 hoặc website https://www.a4.com.vn/ để được nhân viên tư vấn nhanh chóng.


18 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

© 2019 A4 architects . All Rights Reserved

  • Facebook
  • YouTube
  • Instagram

Địa chỉ: Tầng 2 | 313 Thụy Khuê | Tây Hồ | Hà Nội

Hotline: 0934522768 | 0968557769