Tìm kiếm
  • trangaccoutbiss

Dự án thiết kế không gian mở hiện đại tại công trình Nghi Tàm Villa

Dự án công trình Nghi Tàm Villa được đội ngũ kỹ sư tại A4 Architects kết hợp cùng gia chủ thiết kế, thi công nội thất. Mục tiêu của dự án là tạo ra một không gian hiện đại có sân vườn, tràn ngập ánh sáng nhưng không bị rối rắm hay tạo cảm giác bí bức, khó chịu cho người sử dụng. Chi tiết về công trình được cung cấp trong bài viết dưới đây.


Về dự án công trình Nghi Tàm VillaDự án công trình Nghi Tàm Villa được A4 Architects thiết kế và hoàn thiện vào năm 2017. Nghi Tàm Villa là một căn villa nằm ở Nghi Tàm, Tây Hồ với tổng diện tích mặt bằng là 250m2.

Đây là công trình lớn với bề mặt được phân chia thành nhiều không gian chức năng phục vụ các mục đích khác nhau. A4 Architects đã thực hiện thiết kế và thi công các đồ nội thất, khuôn viên cho mọi không gian trong công trình.


Tổng thể thiết kế công trình Nghi Tàm Villa


Tổng thể công trình Nghi Tàm Villa được phân chia thành nhiều không gian chức năng khác nhau với diện tích rộng lớn, thoáng mát.

  • Phong cách thiết kế chủ đạo xuyên suốt trong tất cả các không gian của ngôi nhà là phong cách hiện đại, tinh tế và sang trọng.

  • Màu sắc chủ đạo của các đồ nội thất và bức tường của Villa sử dụng gam màu trung tính với sắc độ sáng nhạt, dịu nhẹ. 3 màu chính được sử dụng trong các không gian là màu trắng, kem nhạt và nâu be.

  • Chất liệu nội thất trong các không gian căn phòng sử dụng các chất liệu kim loại với bề mặt sáng bóng tạo cảm giác gọn gàng, rộng rãi. Đồng thời đồ nội thất cũng không có chi tiết cầu kỳ hay phức tạp.

  • Không gian được thiết kế mở kết hợp cùng với khoảng sân vườn trong già giúp thu hút ánh sáng tự nhiên, gần gũi thiên nhiên.

Chi tiết thiết kế từng không gian trong công trình Nghi Tàm Villa

Không gian tầng 1

Không gian tầng 1 tại Nghi Tàm Villa là một không gian mở với phòng khách, phòng bếp và phòng ăn, sân vườn nhỏ kết hợp. Tầng 1 được sắp xếp theo thứ tự từ cửa chính là phòng khách đến bộ bàn ăn ở chính giữa và khu bếp, quầy bếp ở cuối cùng.

Phòng khách được thiết kế thông cùng với phòng bếp và phòng ăn theo một phương chiều dọc tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát. Đặc biệt ngay đằng sau kệ tivi ở phòng khách được thiết kế thành chỗ để xe cho ô tô ngay trong nhà. Còn phía trước phòng bếp, quầy bếp cùng bàn ăn được thiết kế một cửa kính to thông ra bên ngoài khoảng sân vườn và giếng trời với màu xanh mát mắt.


Hơn nữa, các khung cửa ở tầng 1 của căn Villa đều có kích thước lớn và chất liệu chính của cửa là kính. Với không gian mở và chất liệu cửa chủ yếu là kính, toàn bộ không gian tầng 1 đều có thể hấp thu được lượng lớn ánh sáng tự nhiên. Ưu điểm của thiết kế này là giúp căn hộ thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng và người sử dụng sẽ không cảm thấy bí bức, khó chịu.

Không gian tầng trên


không gian phòng khách, phòng tắm và phòng ngủ ở tầng trên được thiết kế kín đáo và sang trọng hơn.

  • Phòng khách ở tầng trên sử dụng bộ sofa lớn cùng các kệ treo và bàn chân kim loại giúp tối ưu không gian. Đặc biệt điểm nhấn của căn phòng nằm ở thiết kế bức tường với nhiều hình tứ giác xoay các hướng khác nhau ở sau sofa và các tranh treo tường cùng dàn đèn độc đáo trên trần nhà.

  • Phòng tắm trong căn Villa sử dụng chất liệu kính sáng bóng cùng sàn đá cẩm thạch tạo sự sang trọng, hiện đại. Trong phòng tắm thiết kế cả khu tắm đứng và tắm bồn cùng bệ rửa mặt màu nâu gỗ nổi bật.

  • Phòng ngủ cũng được thiết kế đơn giản sử dụng các chất liệu chân kim loại, đá cẩm thạch và điểm nhấn là lớp thảm lông thú cùng bức tường hình tứ giác độc đáo.


Đặc biệt, mỗi không gian đều được sắp xếp nội thất phù hợp nhất để tránh gây rối rắm hay cản trở đường di chuyển. Đồng thời, trong các không gian cũng được thiết kế kính sát sàn để hấp thụ ánh sáng tự nhiên, tránh tạo cảm giác bí bức, khó chịu cho người sử dụng.

Hơn nữa một số lối vào căn phòng được chúng tôi tận dụng để thiết kế để gương, bàn trang điểm và các kệ, giá sách và cây cảnh phù hợp.

Trên đây là những thông tin và hình ảnh phối cảnh thực tế của dự án công trình Nghi Tàm Villa. Nếu bạn có nhu cầu cần thiết kế, thi công cho công trình của mình thì hãy liên hệ với A4 Architects qua hotline 0979464749 để được hỗ trợ kịp thời.


3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả