Tìm kiếm

Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé gái

Phòng ngủ luôn là một trong những không gian quan trọng trong ngôi nhà. Và phòng ngủ của từng đối tượng, độ tuổi lại có phương án thiết kế khác nhau. Với phòng của người lớn, ta không cần lưu ý gì nhiều nhưng phòng của trẻ em thì phải đảm bảo không gian phù hợp, logic. Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc về cách thiết kế phòng ngủ cho bé gái hay bé trai thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ.


Thiết kế không gian đảm bảo an toàn


Trẻ em thường có tính cách hiếu động, nghịch ngợm vì vậy yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế phòng ngủ cho bé đó là bạn phải đảm bảo không gian an toàn cho trẻ vận động thoải mái. Trong phòng ngủ của trẻ nên hạn chế tối đa các góc nhọn hay đồ nội thất có góc cạnh dễ gây tổn thương đến trẻ.

Đồng thời, trong không gian phòng ngủ của trẻ cũng không nên sử dụng các đồ nội thất là giá trẻ hay trang trí quá nặng để tránh trẻ với không cẩn thận sẽ dễ gây tai nạn làm ảnh hưởng sức khỏe của trẻ. Bề mặt sàn cũng phải thiết kế bằng phẳng, không thiết kế bậc tam cấp để tránh bé vấp ngã.


Sử dụng tông màu hồng hoặc pastel

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho phòng ngủ của bé gái cũng là điều vô cùng quan trọng bởi màu sắc sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng, khả năng sáng tạo, phát triển tư duy của trẻ. Đối với những bé gái thì tông màu hồng hay các màu pastel tươi sáng sẽ là lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm các tông màu rực rỡ khác phù hợp theo sở thích hoặc cá tính của từng bé.


Tối ưu ánh sáng trong phòng


Ánh sáng là điều rất cần thiết trong bất kỳ không gian nào của ngôi nhà. Đặc biệt với phòng ngủ của trẻ em thì ánh sáng phải được tận dụng tối đa để không gian không khiến bé có cảm giác bí bức, khó chịu. Ánh sáng cũng giúp các bé tránh bị cận thị và luôn có cảm giác sảng khoái, thoải mái trong phòng.

Tuy nhiên, nếu bạn tận dụng ánh sáng từ cửa sổ thì nên lắp thêm rèm hoặc dán kính để tránh hơi lạnh lùa vào phòng hay ánh sáng quá gắt gây ảnh hưởng đến sức khỏe, giấc ngủ của bé. Thêm nữa, bạn nên sử dụng đèn ngủ trong phòng để căn phòng không quá tối tăm khiến bé sợ hãi.

Sắp xếp, bố trí góc học tập và vui chơi cho trẻ


Không gian phòng ngủ của bé gái cũng cần kết hợp, sắp xếp đầy đủ góc học tập cùng vui chơi. Việc kết hợp các không gian này sẽ giúp bé đảm bảo điều kiện sinh hoạt cơ bản và bé sẽ có góc để thỏa sức sáng tạo, khám phá riêng của mình.

Góc học tập và vui chơi không cần quá tách biệt với các bé ở độ tuổi nhỏ. Bạn chỉ cần trang trí thêm một số đồ học tập cùng với góc vui chơi để giúp bé vừa học vừa chơi hiệu quả.

Còn các bé đã đi học, đến trường thì cần tách biệt không gian học tập và vui chơi để đảm bảo bé có không gian yên tĩnh, gọn gàng khi làm bài tập.


Lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp


Bởi trẻ em thường có tốc độ dậy trì, phát triển chiều cao rất nhanh nên khi thiết kế phòng ngủ cho bé, đặc biệt các bé gái thì bạn cần lựa chọn kích thước giường rộng rãi để bé nằm thoải mái.

Vị trí đặt giường cũng nên tránh đặt gần cửa sổ, cửa ra vào hay ánh nắng trực tiếp. Bởi những nơi này thường có tiếng ồn hay ánh sáng quá gắt sẽ ảnh hưởng đến trẻ.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé gái. Đặc biệt, những lưu ý này không chỉ áp dụng cho bé gái mà còn có thể áp dụng cho bé trai. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn thiết kế, thi công các không gian trong ngôi nhà thì hãy liên hệ với A4 Architects qua hotline 0934522768 hoặc email a4group.company@gmail.com để được hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả.


4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả