Tìm kiếm

Điểm danh một số cách tối ưu không gian cho các ngôi nhà có diện tích nhỏ

Ngày nay, tại các thành phố lớn ta có thể bắt gặp tình trạng thiếu đất sinh hoạt rất phổ biến. Bởi tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài nên các căn hộ ngày nay đều được xây dựng với diện tích vừa và nhỏ. Do đó, để sử dụng các không gian ngôi nhà với diện tích nhỏ, điều bạn cần phải lưu ý đó là cách sắp xếp, tối ưu nội thất phù hợp với từng khu vực. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn điểm danh một số cách tối ưu không gian cho các ngôi nhà có diện tích nhỏ. Cùng theo dõi nhé.


Kê tủ dưới giường hoặc các đồ nội thất

Giường là đồ nội thất không thể thiếu trong bất kỳ không gian phòng ngủ của gia đình nào. Nếu trong một căn phòng nhỏ không có giường hoặc tủ âm tường sẽ khiến bạn khó dọn dẹp cũng như dễ gây cản trở lối đi hoặc lấn chiếm không gian. Vì vậy, cách tốt nhất để tối ưu không gian phòng ngủ nhỏ đó là bạn có thể kết hợp giường và các ngăn kéo tủ làm một để lưu trữ được nhiều đồ đạc hơn.

Đồng thời, ở không gian phòng khách, bạn cũng có thể kết hợp làm tủ âm tường hoặc tích hợp các ngăn kéo tủ dưới bàn, kệ hoặc các đồ nội thất khác để gia tăng thêm nhiều không gian lưu trữ.


Gia tăng sức chứa của các ngăn kéo


Một cách hiệu quả để tối ưu không gian các căn phòng đó là gia tăng sức chứa của các ngăn kéo. Hầu hết không gian bên trong các đồ nội thất đều không được tận dụng tối đa. Vì vậy, bạn có thể thiết kế thêm các ngăn kéo ở bên trong không gian rỗng của các loại tủ, kệ bếp hay kệ tivi phục vụ cho việc lưu trữ đồ đạc.

Hiện nay cũng có nhiều ngăn kéo ẩn, ngăn kéo chia nhỏ được tích hợp giúp người sử dụng thuận tiện hơn khi đặt đồ, mở tủ.

Tích hợp các loại cầu thang đa năng


Để tối ưu không gian ngôi nhà hiệu quả, bạn có thể tích hợp các loại cầu thang đa năng. Dưới chân cầu thang thường có những khoảng trống nhất định và với các căn nhà nhỏ, bạ có thể kê thêm tủ kệ hoặc sáng tạo ra một không gian phục vụ học tập, làm việc hiệu quả. Đặc biệt, đây cũng là vị trí vô cùng phù hợp để bạn đặt các đồ nội thất có kích thước lớn không thường xuyên sử dụng.


Tối ưu độ dày của các bức tường


Với các không gian ngôi nhà có diện tích lớn, độ dày của tường không phải là yếu tố mà bạn cần lưu ý quá nhiều. Tuy nhiên với các ngôi nhà có diện tích nhỏ thì ngược lại, bạn nên tối ưu độ dày của các bức tường để tăng khả năng lưu trữ đồ vật. Trong các căn nhà nhỏ không cần có quá nhiều bức tường phân chia. Mà thay vào đó, bạn có thể sử dụng các vách ngăn hay thiết kế một số đồ nội thất âm tường tích hợp trang trí để tối ưu không gian.

Hơn nữa, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều tường bê tông trong nhà vì nó có thể chắn mất nguồn ánh sáng tự nhiên, gây ra cảm giác bí bức cho ngôi nhà.

Tận dụng tối đa chiều cao của không gian


Với những căn hộ nhỏ, bạn có thể tận dụng tối đa chiều cao trần nhà để tạo cảm giác không gian thoáng mát, rộng rãi hơn. Đặc biệt, với trần nhà cao, bạn có thể đặt nhiều đồ nội thất phù hợp để mở rộng không gian lưu trữ. Không nên để quá nhiều đồ đạc dưới sàn và bỏ phí quá nhiều không gian trên trần nhà. Bạn cũng cần lưu ý sắp xếp các đồ đạc theo thứ tự dùng thường xuyên hoặc không thường xuyên khi để đồ trên cao nhằm tránh việc vận chuyển, lấy đồ khó khăn.

Như vậy, phía trên những chia sẻ về cách tối ưu không gian cho các căn nhà có diện tích nhỏ mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để sắp xếp lại nội thất trong nhà một cách phù hợp, tối ưu nhất.

Nguồn: archdaily.com


7 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả