Tìm kiếm

5 cách sử dụng ánh sáng để gia tăng diện tích không gian

Trong thiết kế nội thất, ánh sáng được coi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với những không gian nhỏ, hẹp, ánh sáng sẽ góp phần giúp làm không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn so với kích thước thật. Còn đối với những không gian lớn hơn, ánh sáng có thể giúp đem đến cảm giác ấm cúng và thu hẹp diện tích tối ưu nhất.


Có rất nhiều cách sử dụng ánh sáng để gia tăng diện tích không gian hiệu quả. Nếu bạn đang thắc mắc về những cách này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu câu trả lời nhé.


Sử dụng nhiều nguồn sáng khác nhau


Sử dụng nhiều nguồn sáng khác nhau là một cách vô cùng hiệu quả để gia tăng diện tích không gian cho ngôi nhà của bạn. Nếu chỉ sử dụng một nguồn ánh sáng duy nhất là đèn trần ở chính giữa căn phòng thì có thể gây ra sự không đồng đều về góc sáng. Hơn nữa, việc không đủ ánh sáng khiến căn phòng có thể trông nhỏ hơn hoặc khiến mắt cảm thấy khó chịu. Bạn nên lắp đặt nhiều đèn và phân bổ chúng ở các khu vực khác nhau để tăng cường độ ánh sáng trong phòng.

Sử dụng nhiều nguồn sáng khác nhau

Đặt đèn vào các góc của căn phòng


Tiếp theo, bạn có thể đặt đèn vào các góc của căn phòng để gia tăng diện tích không gian. Nếu các góc bị tối sẽ dẫn đến không gian bị thu hẹp và gia tăng cảm giác bí bức hơn. Tùy theo từng góc, bạn có thể sử dụng nhiều loại đèn khác nhau với cường độ sáng phù hợp để cung cấp đầy đủ ánh sáng cho toàn bộ các góc của phòng.

Đặt đèn vào các góc của căn phòng

Sử dụng đèn dây hoặc đèn âm trần


Đèn dây và đèn âm trần là hai sản phẩm có thể giúp tăng cường độ sáng hiệu quả cho không gian ngôi nhà.

Sử dụng đèn dây hoặc đèn âm trần

  • Sử dụng đèn dây có thể giúp tạo cảm giác không gian cao hơn, thu hút ánh nhìn của mọi người lên phí trần nhà. Kết hợp cùng kệ cao, đèn tường thẳng đứng hoặc các đồ nội thất cao có thể giúp nhấn mạnh không gian chiều cao của ngôi nhà.

  • Sử dụng đèn âm trần sẽ giúp tối ưu không gian và tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát hơn. Đèn âm trần phù hợp với các không gian có trần thấp và thiết kế theo hướng mở.

Bổ sung thêm gương hoặc các bề mặt phản chiếu khác


Bên cạnh việc sử dụng nhiều nguồn sáng hoặc các loại đèn phù hợp với từng phong cách thiết kế. Kết hợp thêm các đồ trang trí như gương hoặc sử dụng nội thất có bề mặt phản chiếu cũng là một cách gia tăng diện tích không gian vô cùng hiệu quả. Khi kết hợp gương, diện tích không gian sẽ được cải thiện đáng kể. Đồng thời chúng cũng phản xạ ánh sáng một cách tự nhiên, giúp nguồn sáng phân bố đồng đều hơn trong từng khu vực.

Không chỉ gương, các bề mặt phản chiếu như sàn được đánh bóng hay các vật dụng bằng thủy tinh cũng tạo ra hiệu quả phản xạ, tăng cường, chuyển hướng ánh sáng tốt hơn.

Bổ sung thêm gương


Sắp xếp đồ nội thất có màu sáng


Để gia tăng diện tích không gian hiệu quả, bạn còn cần kết hợp lựa chọn, sắp xếp các đồ nội thất cùng với nguồn sáng phù hợp. Đặc biệt, nếu muốn làm không gian trở nên rộng rãi, bạn nên lựa chọn đồ nội thất kết hợp cùng tông màu sơn tường sáng để duy trì độ sáng và độ phản xạ. Đồ nội thất và tường có thể giúp hấp thụ độ sáng cũng như tăng cường thêm sắc độ ánh sáng phủ đều trên toàn bộ không gian căn phòng.

Sắp xếp đồ nội thất màu sáng


Với 5 cách sử dụng nguồn sáng, kết hợp đồ nội thất và trang trí trên đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời về việc “làm thế nào để gia tăng, thu hẹp diện tích không gian ngôi nhà”. Bạn nên kết hợp nhiều cách với nhau để đem lại hiệu quả áp dụng tốt nhất. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu được các không gian ấn tượng, tối ưu chi phí và đáp ứng được thẩm mỹ cũng như nhu cầu sinh hoạt, làm việc phù hợp.

Nguồn: archdaily.com


4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả